Friday, March 16, 2012

5 THỰC PHẨM LÀM GIẢM MỠ MÁU HIỆU QUẢ

Mỡ trong máu là một con bệnh đáng sợ, bởi nó hoàn toàn không có biểu hiện nhưng nó lại âm thầm gây ra những biến chứng về tim mạch thật vô cùng khủng khiếp.  Tuy
nhiên việc phòng ngừa thì thật đơn giản.
     Gía đỗ xanh giúp đẩy cholesterol ra ngoài
Đổ xanh vốn dĩ là một thực phẩm chống cholesterol rất tốt.  Gía trong qúa trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6. 7 lần so với hàm lưọng vốn có trong đậu xanh.  Đại lương 
vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bằng lượng bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tu trong động mạch.
        Chất sơ trong đỗ xanh có thệ giúp thanh trừ các chất cặn bã trong cơ thể, còn có thể
kết hợp với cholesterol trong cơ thể, đồng thời chuyển hoá cholesterol thành acit cholic bài
trừ ra ngoài cơ thể, từ đó mức đo cholesterol sẻ gỉam xuông.
Gía, đỗ xanh có vị ngọt mát, giàu lượng nước.  Đó là món ăn kèm theo những món ăn chính
như thịt cá, sẽ giảm chất mỡ và không ngán.
Táo, hấp thụ cholesterol dư thưà
     Táo là traí cây giảm chất mỡ mà trong chúng ta không bao giờ ngờ đến.  Tác dụng giảm
mỡ bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo.  Đây là một loại chất sơ tan trong nước.
Có thề kết hợp với acit mật, giống như bọt biển hấp thụ Cholesterol dư thừa và giúp tẩy trừ
ra khỏi cơ thể.

      Chất pectin còn có thể kết hợp với các chất khác như vitamin C, đường để giảm thấp
cholesterol, từ đó tăng cường giảm mỡ maú trong cơ thể.
Ngoài ra táo phân giải ra acit acetic cũng có lợi cho qúa trình trao đổi phân giải của cholest-
erol và chật béo trung tính.
         Cá hồi, giảm triglycerides (chất béo trung tính)
     Trong cá hồi hàm chứa aict béo có thể giảm thấp mực triglycerides trong máu, đồng thời
co thể tăng cường tính đàn hồi cho huyết quản.  Trong các loại cá nước ngọt , cá chép cũng
là cá có thể giới thiêu được là một loại cá cũng giống cá hồi, giàm máu mở.

        Cá chép mặc du hàm lượng mỡ khá cao.  nhưng phần mỡ beó không tai hại, có thể
bài trừ những phần tử rác rười ở trong huyết quàn, giàm thấp cholesterrol.
       
       Thịt gà bỏ da có thể giảm chất béo
          So sánh với các thịt như bò, lợn, dệ thì thịt gà một loại thịt hiền nhất.  Rất hợp cho
những người giữ chỉ só cholesterol bình thường.  

   

          Tuy thế, khi ăn thịt gà thì cần phãi bỏ da.  vì đo là phần chứa nhiều mỡ nhất.  

   

   Lạc, peanut, đậu phọng
          Hàm chứa phong phú sterol thục vật.  Lạc( peanut, đậu phọng) chắc chắn sẻ dánh
 bạc cholesterol sang một bên.
( Tony Nguyen chuyển )

No comments:

Post a Comment